Blog Blog puppy Thảo luận Cách đặt tên cho bé sinh 2011
Hỏi

Cách đặt tên cho bé sinh 2011

Viết bởi puppy (12:03 11/12/2010) - 39.941 lượt xem - 0 lượt thích

CÁCH PHÂN TÍCH HỌ TÊN

Phân tích họ tên , ta có thể phán đoán được điềm hung ác trong cái tên đó . Trước tiên , họ tên hàm chứa 5 ý nghĩa trong đó : Thiên vận , nhân vận , địa vận , ngoại vận và tổng vận .
5 ý nghĩa trên còn gọi là ngũ vận hay ngũ cách của cái tên .
- Thiên vận : là điềm báo do cái họ đem đến
- Nhân vận : là điềm báo do sự kết hợp ý nghĩa sâu xa bên trong tên và họ
- Đia vận : là điềm báo do cái tên đem đến
- Ngoại vận : là điềm báo do sự kết hợp ý nghĩa bên ngoài tên và họ
- Tổng vận : là điềm giải đoán chung trên toàn thể tên và họ .
Phân tích nghĩa của ngũ vận xong , ta phải xét theo số nét hoa chữ Hán để biết ý nghĩa Cát – Hung ( tốt – xấu ) , cấu trúc hài hoà của chữ Hán của tên và họ ...

THẾ NÀO LÀ MỘT CÁI TÊN TỐT ?
Điều kiện để tạo nên 1 cái tên tốt gồm rất nhiều yếu tố, nhưng trước tiên quan trọng nhất phải là
sự hài hoà giữa họ và tên, nghĩa là phải tương sinh mà không tương khắc.
Trong thuật đoán họ tên, điều cơ bản là phải nhìn linh số để có thể phán đoán điềm hung ác trong cái tên. ( Linh số có thể hiểu là tâm hồn của cái tên , tức là số nét hoa chứa trong cái tên và để cấu tạo thành ý nghĩa , mà khi phân tích ra từng ý nghĩa nhỏ đều hàm chứa sự sâu sắc ). Kế đó, xem về mặt âm dương ngũ hành và âm thanh ...để xem có yếu tố nào bất thường hay bất ổn không.
Một cái tên tốt lành và may mắn đòi hỏi sự hài hoà và hổ trợ nhau giữa tên và họ. Điều đó thể hiện ở ngoại cảm cái tên như :
- Nhìn vào tên , linh cảm tốt.
- Nghe cái tên, cảm thấy thân thiện.
- Tên có vẽ hợp với họ.
- Tên dễ viết.
- Ten dễ gọi

Họ là Thiên văn vì khi một người chào đời, sẽ phải mang họ của tổ tiên mình để lại. Tên thuộc về Nhân văn vì nó gần hơn, cái tên là sự chọn lựa của cha mẹ tặng cho con cái.

Với người Trung Quốc hay Nhật Bản, họ thường gọi nhau bằng họ. Người Việt mình gọi nhau bằng tên. Do đó, tên nên hạp với Mệnh.
Điểm quan trọng nhất trong việc chọn tên là họ, chữ lót, tên.... phải có sự hài hòa. Ví như xây một ngôi nhà, kết cấu nền móng phải hạp với kiến trúc!"
Việc đặt tên có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tên họ có vai trò ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của cả một đời người. Cái tên của mỗi người chính là biểu tượng phản ánh toàn bộ chủ thể bản thân con người ấy. Cái tên cũng dùng rất nhiều trong giao tiếp, trong học tập, sinh hoạt, công việc hàng ngày. Vì lẽ đó, cái tên tạo thành một trường năng lượng có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến vận mệnh mỗi con người.

Ngày nay việc đặt tên có xu hướng phóng khoáng hơn xưa nhưng cái tên vẫn có một ý nghĩa vô cùng quan trọng, không những chỉ mang yếu tố mỹ cảm mà về yếu tố Âm Dương, Ngũ Hành cái tên còn có vai trò rất quan trọng trong việc cải tạo vận mệnh của mỗi người.

Tổng quan những lý thuyết quan trọng cho việc đặt tên bao hàm những yếu tố sau:

- Cái tên được đặt phải phù hợp với truyền thống của mỗi dòng họ. Từ xưa đến nay trong văn hoá Việt Nam nói riêng và văn hoá Á Đông nói chung đề cao vai trò của gia đình, dòng họ. Con cháu phải kế thừa và phát huy được những truyền thống của tổ tiên gia tộc mình. Điều này thể hiện trong phả hệ, những người cùng một tổ, một chi thường mang một họ, đệm giống nhau với ý nghĩa mang tính kế thừa đặc trưng của mỗi chi, mỗi họ như họ Vũ Khắc, Nguyễn Đức,…


- Tên được đặt trên cơ sở tôn trọng cha, ông của mình, như tên kỵ đặt trùng với tên ông, bà, chú, bác…điều này rất quan trọng trong văn hoá truyền thống uống ước nhớ nguồn của Việt Nam ta (nhưng lại ngược lại với văn hoá Tây Phương, vì ở Tây Phương khi dùng tên của ông bà, chú bác lại là 1 vinh hạnh).


- Tên phải có ý nghĩa cao đẹp, gợi lên một ý chí, một biểu tượng, một khát vọng, một tính chất tốt đẹp trong đời sống. Như cha mẹ đặt tên con là Thành Đạt hy vọng người con sẽ làm nên sự nghiệp. Cha mẹ đặt tên con là Trung Hiếu hy vọng người con giữ trọn đạo với gia đình và tổ quốc.


- Bản thân tên phải có ý nghĩa tốt lành, đã được đúc kết và nghiệm lý theo thời gian như tên Bảo, Minh thường an lành hạnh phúc. Kỵ những tên xấu như Lệ, Tài,…vì những tên này có ý nghĩa không tốt đẹp đã được kiểm chứng trong nhiều thế hệ.


- Tên bao gồm 3 phần là phần họ, đệm và tên. 3 phần này trong tên đại diện cho Tam Tài: Thiên - Địa – Nhân tương hợp. Phần họ đại diện cho Thiên, tức yếu tố gốc rễ truyền thừa từ dòng họ. Phần đệm đại diện cho Địa tức yếu tố hậu thiên hỗ trợ cho bản mệnh. Phần tên đại diện cho Nhân tức là yếu tố của chính bản thân cá nhân đó. Thiên - Địa – Nhân phối hợp phải nằm trong thế tương sinh. Mỗi phần mang một ngũ hành khác nhau, việc phối hợp phải tạo thành thế tương sinh, kỵ tương khắc.
Ví dụ như Thiên = Mộc, Địa = Hoả, Nhân = Thổ tạo thành thế Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim là rất tốt. Nếu Thiên = Mộc, Địa = Thổ, Nhân = Thuỷ tạo thành thế tương khắc là rất xấu. Yếu tố này cũng có thể nói gọn là tên phải cân bằng về Ngũ Hành.

- Tên phải cân bằng về mặt Âm Dương, những vần bằng thuộc Âm, vần trắc thuộc Dương. Trong tên phải có vần bằng, trắc cân đối, kỵ thái quá hoặc bất cập. Ví dụ như Thái Phú Quốc quá nhiều vần trắc, Dương cường, Âm nhược nên luận là xấu. Tên Thái Phú Minh luận là Âm Dương cân bằng nên tốt hơn.

- Yếu tố rất quan trọng của tên ngoài việc cân bằng về Âm Dương, Ngũ Hành còn phải đảm bảo yếu tố hỗ trợ cho bản mệnh. Ví dụ, bản mệnh trong Tứ Trụ thiếu hành Thuỷ thì tên phải thuộc Thuỷ để bổ trợ cho mệnh, vì thế tên phải đặt là Thuỷ, Hà, Sương,…


- Tên còn cần phối hợp tạo thành quẻ trong Kinh Dịch, quẻ phải tốt lành như Thái, Gia Nhân, Càn, tránh những quẻ xấu nhiều tai hoạ rủi ro như quẻ Bĩ, Truân, Kiển,…Quẻ cũng cần phối hợp tốt với Âm Dương Bát Quái của bản mệnh.

 


  ۞ - Khái niệm Ngũ Hành

Trong triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn luôn trải qua năm trạng thái được gọi là: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy. Năm trạng thái này gọi là Ngũ hành, đây không phải là vật chất như cách hiểu đơn giản theo nghĩa đen trong tên gọi của chúng mà đúng hơn là cách quy ước của người Trung Hoa cổ đại để xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật. Tính chất của Ngũ Hành được người xưa quy ước như sau:

  • Mộc: có tính chất động, khởi đầu (Sinh).
  • Hỏa: có tính chất nhiệt, phát triển (Trưởng).
  • Thổ: có tính chất nuôi dưỡng, sinh sản (Hóa).
  • Kim: có tính chất thu lại (Thu).
  • Thủy: có tính chất tàng chứa (Tàng).

Học thuyết Ngũ hành diễn giải hai nguyên lý cơ bản Sinh - còn gọi là Tương Sinh và Khắc - hay Tương Khắc trong mối tương tác của vạn vật.

- Trong mối quan hệ tương Sinh thì: Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

- Trong mối quan hệ tương Khắc thì: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Năm nguyên tố và các nguyên lý cơ bản của Ngũ hành đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực hoạt động của người Trung Hoa cũng như một số quốc gia và vùng lãnh thổ xung quanh như: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore từ thời cổ đại đến nay trong nhiều lĩnh vực như hôn nhân và gia đình, âm nhạc, y học cổ truyền, quân sự... vân vân.

Ngũ hành cũng được sử dụng trong Kinh Dịch, có từ thời kỳ nhà Chu (thế kỷ 12 TCN đến năm 256 TCN), một cuốn sách được coi là cuốn sách vĩ đại nhất trong lịch sử Trung Hoa về triết học.

۞ - Quy Luật Tương Sinh – Tương Khắc.

Tương sinh, tương khắc, chế hóa, tương thừa, tương vũ biểu thị mọi sự biến hóa phức tạp của sự vật.

Tương sinh (Sinh: hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ):

Giữa Ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng, đó là quan hệ Tương sinh. Người ta qui ước thứ tự của Ngũ hành Tương sinh như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Trong quan hệ Tương sinh, mỗi Hành đều có mối quan hệ với hai Hành khác (hai vị trí khác: Cái-Sinh-Nó và Cái-Nó-Sinh). Người hình tượng hóa quan hệ tương sinh cho dễ hiểu bằng hình ảnh quan hệ Mẫu - Tử: chẳng hạn Mộc (Mẹ) sinh Hỏa (Con)… Thí dụ: vận động chân tay (Mộc) làm cho người nóng lên (sinh Hỏa)…

Tương khắc (Khắc hàm ý ức chế, ngăn trở):

Giữa Ngũ hành có mối quan hệ ức chế nhau để giữ thế quân bình, đó là quan hệ Tương khắc. Người ta qui ước thứ tự của Ngũ hành Tương khắc như: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Trong quan hệ tương khắc, mỗi Hành cũng có quan hệ với hai Hành khác (hai vị trí khác: Cái-Khắc-Nó và Cái-Nó-Khắc). Người xưa hình tượng hóa quan hệ tương khắc thành quan hệ Thắng -Thua: chẳng hạn Mộc (kẻ thắng) khắc Khổ (kẻ thua). Thí dụ: khi vận động chân tay (Mộc) thì hoạt động của tiêu hóa sẽ giảm đi (khắc Thổ)…

Hiện tượng tương sinh, tương khắc không tồn tại độc lập với nhau. Trong tương khắc đã có mầm mống của tương sinh, trong tương sinh đã có mầm mống của tương khắc. Do đó vạn vật luôn luôn tồn tại và phát triển.

<!--[if !vml]-->http://thegioihoanmy.vn/Upload/image/game/Bang_NguHanh.jpg<!--[endif]-->

 

 


 

ĐẶT TÊN CON NĂM KỶ SỬU (2009)
***

Người sinh năm Sửu,(Sửu nào cũng vậy) tên cần có những bộ :- ĐIỀN (
), bộ HÒA (), bộ THẢO () để được cuộc sống an ổn, có đủ cơm ăn áo mặc. Còn về công danh sự nghiệp thì còn tùy theo phúc đức và khảo sát Bát Tự (Tứ trụ của năm tháng ngày giờ sinh) mới biết được.

Đặt tên bằng cách chọn một trong các chữ nêu sau, hoặc có thể ghép hai, ba chữ lại thành tên cũng được, tùy theo sở thích và tập quán gia đình. (cử trùng tên)

1.-BỘ ĐIỀN:-
chỉ về ruộng, nền tảng cơ bản cuộc sống. Các chữ:-

-ĐIỆN (
) : - khu đất, cõi đất -GIỚI () :- ranh đất, biên giới
-CHẨN(
): - bờ ruộng, giới hạn -LƯỢC():- mưu lược, tài tháo vát
-HUỀ(
): - khu đất rộng -HỌA ():- vẽ (họa sĩ)
-DƯ (
): - đất khai khẩn trên 2 năm -TUẤN ():- chức quan khuyến nông ngày xưa
-LƯU (
): - giữ lại -ĐƯƠNG (ĐANG) () :- hiện giờ, ngay tại
-UYỂN (
) : - 2 mẫu đất, họ ngoại -THOẢN ():- đồn điền
-KỲ (
): - chốn kinh đô -LÂN ():- ruộng đất cao
-CƯƠNG (
) : - bờ cõi -TRÙ () :- ruộng đã cấy lúa, hai đôi (đồ, con vật)
-ĐIỆP (
): - chồng chất -DO ():- từ chỗ đó

2.-BỘ HÒA:-
chỉ về ruộng, nghề nghiệp trong cuộc sống. Các chữ:-

-HÒA(
): - cây lúa -TÚ():- lúa đã trổ, đẹp đẽ
-TƯ(
): - riêng tư -TIÊN():- lúa sớm
-BỈNH (
): - cầm nắm -THU():- mùa Thu
-KHOA(
) : - trình độ, môn học -TẦN():- nước Tần, họ Tần
-THUẬT(
): - lúa nếp -TỈ():- mười ức (là 1 triệu ngày nay)
-XỨNG(
): - cái cân -CÁT (KIẾT) ():- lõi của cộng rơm
-ĐỀ (
): - cỏ mọc chung với lúa (lồng vực) -TRÌNH():- khuôn phép, trình độ
-ĐỒ(
): - lúa nếp -NHẪM():- lúa chín, được mùa
-LĂNG(
) : -nơi oai linh -TRÙ():- nhiều, đông đúc
-XƯNG(
): - đề cao, nói lên -ĐẠO():- lúa hai vụ
-ỔN(
): - yên, bền vững -TẾ():- lúa không có nhựa
-TÔ(
): - tươi , sống lại -DĨNH():- bông lúa, hơn người khác
-MỤC(
): -hòa mục -NHƯƠNG ():- lúa trĩu hạt, trúng mùa
-TUỆ (
): - bông lúa -LANG():-một loại cỏ


3.-BỘ THẢO: - / phương tiện vật chất trong cuộc sống. Các chữ:-

-GIAO(
): - cỏ giao -THIÊN():- cỏ tốt um tùm
-CHI(
): - cỏ Chi (rất thơm) -HOA():- bông hoa
-PHƯƠNG(
): - thơm tho -VÂN():- vân hương 芸香:- tên loại cỏ vân hương
-UYỂN(
): - vườn -LINH():- cây phục linh 茯苓
-ANH(
): - hoa các loài cây -BÌNH():- cỏ Bình
-BẬT(
): - thơm tho tiếng tốt -MẬU():- tươi tốt, xanh tươi
-GIA(
): - cuống sen -MÍNH():- đọt chè (trà) Mính Viên茗園
-CHI(
): - lệ chi 荔芰= cây vải -TƯ():- thêm vào, bồi bổ
-TRÀ(
): - cây trà (để uống) -NHUNG():- sừng non của nai
-TUÂN(
): - tên nước, họ, loại cỏ -THUYÊN():- cỏ thơm
-HẠNH(
): - rau hạnh -TIẾN():- gấp hai lần
-HÀ(
): - cây sen -PHỦ():- loại cỏ báo điềm lành
-TRANG(
): - trại, vườn nhà -UYỂN():- tốt tươi
-DU(
): - cây thù du -CÚC():- hoa cúc
-XƯƠNG(
): - cỏ xương bồ -THÁI():- rau cải
-HOA(
): - nước Trung Hoa -ĐIỀM():- tên rau điềm
-THỤC(
): - tên loại đậu -ĐÀO():- bồ đào蔔萄: dây nho
-LAI(
): - tên cỏ Lai -VẠN():- mười ngàn (10.000)
-HUYÊN(
): - loại cỏ thơm -BẢO():- cỏ mọc um tùm
-PHONG(
): - rau phong -TRỨ():- sáng rõ (cũng đọc TRƯỚC)
-ĐỔNG(
): - phụ trách -QUỲ():- hoa quỳ
-BỒ(
): - cỏ bồ (làm nệm lót xe vua quan ngày xưa)-KIÊM()timeout.gifên cỏ Kiêm
-THƯƠNG(
): - màu xanh đậm -SÂM():- cỏ sâm, củ sâm
-BỒNG(
/ ): - cỏ bồng, bồng lai -LIÊN():- hoa sen
-THUẦN(
): - rau nhút -GIÁ():- cây mía
-TÂN(
): - đông đúc, cây tế tân -TƯỞNG():- họ Tưởng
-DU(
): - cỏ du -HUỆ():- hoa huệ
-VI(
): - rau vi -DĨ():- hạt ý dĩ 薏苡
-KHƯƠNG (CƯƠNG):
- gừng -TIẾN(): - dâng lên, đề bạt ,cử người
-THỰ(
): - củ hoài sơn -HUÂN():- loại cỏ thơm
-NHU(
): - cây hương nhu -LAM(): - cây chàm
-TÀNG(
): - cất chứa, giấu -ÁI(): - cây cối rậm rạp
-TÔ(
): - sống lại -TẦN(): - cỏ tần
-LAN(
): - hoa lan -MI (): - cỏ Mi Vu蘼芋 có hoa thơm

4.- KỴ DÙNG NHỮNG TÊN CÓ BỘ THỦ HOẶC Ý NGHĨA LIÊN QUAN ĐẾN:-
-Kỵ có liên quan đến Mùi (các chữ chứa bộ Vị (
), và Dê (các chữ chứa bộ Dương )-TĐHV-tr.500
-Kỵ có bộ Tâm, chữ Tâm (
, )—TĐHV-tr.196, -Kỵ bộ NGỌC() (trang 386) bộ VƯƠNG () (trang 389 )
Đặt tên

Mệnh bố: Thủy (1983)

Mệnh mẹ: Thủy

Mệnh con: Hỏa (2009)

Như vậy:

    Giữa bố và mẹ mệnh Thủy – Thủy không nằm trong tương khắcThủy lại khắc hỏa. Do đó đặt tên con thuộc hành Mộc (tương sinh với mệnh: Mộc sinh Hỏa, và cũng tương sinh với mệnh cuả bố mẹ).Tên đệm tương sinh với tên chính có thể lấy đệm là thuộc bộ thủy nhưng lại bị khắc với mệnh là Hỏa (Thủy khắc Hỏa) . nên đành lấy đệm cũng thuộc bộ mộc hoặc màu sắc tương trưng cho mộc thế nên như sau:

 

Những chữ thuộc bộ mộc:

GIAO(): - cỏ giao –

THIÊN():- cỏ tốt um tùm
CHI(
): - cỏ Chi (rất thơm)

HOA():- bông hoa
PHƯƠNG(
): - thơm tho –

VÂN():- vân hương 芸香:- tên loại cỏ vân hương
UYỂN(
): - vườn –

LINH():- cây phục linh 茯苓
ANH(
): - hoa các loài cây –

BÌNH():- cỏ Bình
GIA(
): - cuống sen –

MÍNH():- đọt chè (trà) Mính Viên茗園
CHI(
): - lệ chi 荔芰= cây vải –

TƯ():- thêm vào, bồi bổ
TRÀ(
): - cây trà (để uống) –

NHUNG():- sừng non của nai
THUYÊN(
):- cỏ thơm
HẠNH(
): - rau hạnh –

HÀ(): - cây sen –

TRANG(): - trại, vườn nhà –

UYỂN():- tốt tươi
CÚC(
):- hoa cúc
XƯƠNG(
): - cỏ xương bồ -

THÁI():- rau cải
HOA(
): - nước Trung Hoa –

THỤC(): - tên loại đậu –

ĐÀO():- bồ đào蔔萄: dây nho
LAI(
): - tên cỏ Lai –

VẠN():- mười ngàn (10.000)
HUYÊN(
): - loại cỏ thơm –

BẢO():- cỏ mọc um tùm
TRỨ(
):- sáng rõ (cũng đọc TRƯỚC)
THƯƠNG(
): - màu xanh đậm –

SÂM():- cỏ sâm, củ sâm
LIÊN(
):- hoa sen
TÂN(
): - đông đúc, cây tế tân –

DU(): - cỏ du –

HUỆ():- hoa huệ
LAM(
): - cây chàm–

ÁI(): - cây cối rậm rạp
LAN(
): - hoa lan –

MI (): - cỏ Mi Vu蘼芋 có hoa thơm

 

 Tên:

Họ

Đệm thuộc bộ mộc hoặc màu sắc tương trưng cho mộc

 

Quách

Thanh

Lam

Châu

Hạnh

Giang

Phương

Tùng

Mai

Chi

Bình

….

Quách

Châu

Hạnh

Giang

Phương

Tùng

Mai

Chi

Bình

Châu

Hạnh

Giang

Phương

Tùng

Mai

Chi

Bình….

….

 

Quách Thanh Giang

Quách Thanh Phương

Quách Lam Giang

Quách Lam Phương

Quách Châu Giang

Quách Hạnh Mai

Quách Phương Tùng

Quách Phương Mai

Quách Tùng Chi

Quách Mai Phương

Quách Mai Chi

Quách Chi Mai

Đưa ngày: 12:03 11/12/2010 | Lượt xem: 39.941 | Thảo luận: 140 | Người gửi: puppy

Hay!
Theo dõi
Thông báo nội dung xấu
Thảo luận mới
Comment
puppy (12:07 11/12/2010)

Sau khi chọn tên rồi thì vào đây kiểm tra lại nhé: http://phongthuy.vietaa.com

Dưới đây là ví dụ cho bé nhà mình

BẢNG KẾT QUẢ
Bản quyền của http://phongthuy.vietaa.com

- Họ tên con: Giang Ngân Khánh
- Năm sinh của con: 2011 - Tân Mão
- Năm sinh của bố: 1980 - Canh Thân
- Năm sinh của mẹ: 1983 - Quý Hợi
- Phân tích tên con:

Họ (First Name): Giang
Tên lót thứ nhất (Middle Name 1): Ngân
Tên lót thứ hai (Middle Name 2):
Tên (Last Name): Khánh  


 Biện giải:
Quan niệm dân gian cho rằng cái tên phù hộ cho vận mệnh , nó đem lại sự thuận lợi , ban cho sự may mắn nếu bạn có được một cái tên phước lành ; ngược lại , khi bạn mang một hung tên , thì cái tên đó như là một cái gọng vô hình đè lên bạn , dù bạn có nỗ lực nhiều thì vẫn có một con mắt đen vô hình nào đó cản trở, làm bạn gặp nhiều bất hạnh.

Đây chỉ là một nghiên cứu có tính tham khảo, để giúp các bậc cha mẹ có một định hướng khi đặt tên cho con:

1. Quan hệ giữa tên và bản mệnh:
- Hành của tên: Thủy
- Hành của bản mệnh: Mộc
- Kết luận: Hành của tên tương sinh cho Hành của bản mệnh, rất tốt !
- Điểm: 3/3

2. Quan hệ giữa Họ, Đệm (Tên lót) và Tên:
- Hành của họ: Thủy
- Hành của đệm (tên lót) thứ nhất: Kim
- Hành của tên: Thủy
- Kết luận:
Theo thứ tự từ Họ, Đệm đến Tên, xảy ra các mối quan hệ tương sinh, tương khắc như sau: Kim sinh Thủy,
- Điểm: 2/2

3. Quan hệ giữa Hành của bố mẹ và Hành tên con:
- Hành của bố: Mộc
- Hành của mẹ: Thủy
- Hành của tên con: Thủy
- Kết luận:
+ Niên mệnh của bố không sinh không khắc với tên con
+ Niên mệnh của mẹ không sinh không khắc với tên con
- Điểm: 1/2

4. Xác định quẻ của tên trong Kinh Dịch:
- Chuỗi họ tên này ứng với quẻ | Hỏa Phong Đỉnh ( dǐng)
- Chuỗi kết hợp bởi ngoại quái là Ly và nội quái là Tốn
- Ký hiệu quẻ :|||:
- Ý nghĩa: Định dã. Nung đúc. Đứng được, chậm đứng, trồng, nung nấu, rèn luyện, vững chắc, ước hẹn.
- Quẻ dịch này mang điềm cát, tên này rất tốt
- Điểm: 3/3

Kết luận: Tổng điểm là 9/10
Đây là một cái tên rất đẹp, hãy đặt ngay tên này cho bé của bạn !

Lưu ý: vì là dịch vụ miễn phí, nên mức độ chính xác và chi tiết của công cụ còn nhiều hạn chế. Tham khảo về dịch vụ tư vấn đặt tên có tính phí "Định danh kỳ thư" tại đây

Xem thêm: Giải đoán định mệnh của tên bằng môn khoa học Thần số (Numerology), dựa trên Nhân sinh quan của Thần tam giác (Divine Triangle):

Giải mệnh: Cái tên này tương ứng với số bản mệnh là 7

SỰ LIÊN HỆ VỚI VÌ SAO VRANUS
SỐ 7

BẢN CHẤT

Bản chất thâm trầm, có óc mỹ thuật, biết phân tách ra điều hay lẽ phải, có nhiều sáng kiến, lúc nào cũng suy nghĩ đến việc làm ăn và khuyếch trương nghề nghiệp. Tánh hay tìm tòi công việc, dù làm được hay thất bại cũng giữ bí mật và không bao giờ thố lộ cho ai biết công việc của mình làm, là con người có óc ích kỷ, làm gì cũng dấu kín đáo, không muốn cho ai biết được công việc ủa mình làm.

SỞ THÍCH

Con người thích những sự kín đáo, không muốn ai xen vào công việc của mình làm. Thích bợ đỡ và ngọt ngào, rất dễ bị quyến rũ vì những cái đẹp trước mắt, là người có óc độc đóan, không muốn có một kẻ nào, dù trong gia đình, xen vào những chuyện của mình, hay nghĩ lên cao, và tự xem mình là người cao thượng, không muốn ai cãi lại sự quyết định hay lời nói của mình dù lời nói đó không đi đúng với thời gian và việc làm hiện tại.

TÌNH DUYÊN

Vấn đề tình duyên cũng có nhiều điểm khác biệt, vừa bước vào cuộc đời thì muốn xây dựng hạnh phúc quá sớm. Nhưng nếu quá muộn thì lại lúynh quýnh sợ già đi trước tuổi. R ất khắt khe với người cùng chung chăn gối, gay gắt nhiều khi dễ trở thành ích kỷ và độc đóan. Thường thường sự kết hòa lại tìm những người hơi giống tánh tình cũng như về nhân cách. Hôn nhân hạnh phuc có khi súyt đổ vỡ vì tánh quá khắt khe của mình, làm cho người ta khó chịu và có khi phải lắc đầu chán nản, quá nhỏ mọn và quá tham vọng.

CÔNG DANH

Công danh chỉ ở vào mức độ tầm thường, có thể đi vào mức chót của nấc thang danh vọng. Cuộc đời chỉ có những năng khiếu tầm thường như bao người khác. Không có vấn đề đỗ đạt và sự học thức không cao rộng, có thể có sáng kiến về vấn đề nghề nghiệp. Thành công một vài ngành chuyên môn mà không có khiếu về lãnh vực chính trị hay tự khuyếch trương công việc cho bản thân. Số suốt đời không tạo được cơ nghiệp, nếu có là do gia đình, thân tộc bạn bè giúp sáng kiến hay kếin tạo dùm trong thời gian đầu.

SỰ NGHIỆP

Sự nghiệp không được bảo đảm hòan tòan, có thể bị đổ vỡ vào thời kỳ giữa cuộc đời và muốn xây dựng cũng rất khó khăn, vì không có óc sáng tạo và tinh thần xây dựng, sự nghiệp vì đó mà trở thành bấp bênh. Sự nghiệp hòan tòan trống rỗng.

TÀI LỘC

Tiền tài thường lên xuống, có khi cũng nắm được nhiều tiền của, nhưng rồi sau đó không lâu, hòan cảnh và bệnh tật làm trở nên hao hụt bất thường. Tiền bạc khó khăn nhưng khi được rồi thì nghĩ rất kỹ, khó mà xuất ra, nhưng có những trường hợp đặc biệt làm cho tiền bạc trở nên hao hụt thường xuyên.

CUỘC ĐỜI

Cuộc đời không được nhiều người ưa thích vì có tánh gian trá và mâu thuẫn, thường bị mọi người ngờ vực, không được thành công trong vấn đề khả năng với bạn bè, cho nên cuộc đời như sống cô độc, họ hàng thân thích cũng không ưa, nói tóm lại cuộc đời cũng không được may mắn, vì tánh tình, có trường hợp sửa đổi thì may ra. Cuộc đời như con thuyền trước gió.

®

Nguyen Thị Thuy Trang (13:23 07/03/2011)

Mình và chồng mình cưới nhau năm 2010 và đang mang bầu bé gái sinh vao năm 2011 .Vợ chồng mình bằng tuổi nhau đều sinh năm 1986 . Bạn có thể chọn cho mình tên con gái mình hợp với tuổi bố mẹ và tuổi con được không ? Mình xin chân thành came ơn rất nhiều .

Nguyễn Văn Kiểm (09:25 20/03/2011)

Mình và vợ mình đều sinh năm 1983 (mệnh Thủy). Đang mang bầu bé gái, dự sinh vào tháng 5/2011. Mình đang định đặt tên cho bé là : Nguyễn Đoàn Hương Giang, không biết tên này có được không? Ngoài ra bạn có thể gợi ý giúp mình một vài tên phù hợp với tuổi bé được không ? Mình xin chân thành cảm ơn!

nguyễn Thị Lượng (17:53 22/03/2011)

Chồng mình tên là Nguyễn Minh Phi, sinh 23/5/1982, mình là Nguyễn thị Lượng, sinh ngày 8/11/1986. Vợ chồng mình sinh con gái, dự kiến sinh vào 25/4/2011, định đặt tên con là Nguyễn thị Thảo Linh mà không biết có phù hợp với tuổi, với mệnh không. Mong được tư vấn. Chân thành cảm ơn.

do thi nhu quynh (12:16 15/04/2011)

Chong minh ten nguyen duy thanh, sinh 1983, minh la do thi nhu quynh sinh 1987. Vo chong minh se sinh con gai vao cuoi thang 6 nay, du kien ngay sinh se la 28/6/2011.Minh dang phan van chon ten con de dat cho phu hop voi menh moc cua be. Nho cac ban tu van giup vo chong minh voi.Cam on rat rat nhieu.

Nguyễn Đức Hải (16:11 15/04/2011)

Mình và vợ kết hôn được hai năm năm, sắp tới tháng 5 vợ mình sẻ sinh bé gai. mình sinh năm 1981 còn vợ thì sinh năm 1983. mình nhờ bạn có thể tư vấn cho mình đặt tên cho con. Cảm ơn rất nhiều

Dương Thị Thu Hương (10:19 25/04/2011)

Chồng mình tên Trần Tuần Hải, sinh năm 1976

Minh là Dương Thị Thu Hương, sinh năm 1980

Mình sẽ sinh bé gái vào tháng 6 năm 2011, mình vẫn đang tìm kiếm một cái tên tốt cho con gái và hợp với bố mẹ.

Nhờ bạn tư vấn dùm mình. Cảm ơn rất nhiều.

Thân Thi Hương (11:34 02/05/2011)

Vợ chồng mình sẽ sinh bé trai vào đầu tháng 7/2011

Mình là Thân Thị Hương sinh năm 1988

Chồng mình là Nguyễn Thanh Tùng sinh năm 1980

Mình định đặt tên bé là Nguyễn Ngọc Anh. Nhờ bạn tư vấn giúp mình tên đó hoặc tên nào khác phù hợp với bé nhà mình.Mình cảm ơn!

Từ Trung Nam (18:42 02/05/2011)

mình tên Từ Trung Nam sinh 07/11/1975 (âm lịch)

vợ mình tên Nguyễn Thị Bích Thảo sinh 27/07/1984 (Dương lịch)

mình sẽ sinh 1 bé trai khoảng vào giữa tháng 04 âm lịch 2011 này. Vợ chồng mình nghĩ mãi ra được cái tên là Từ Thiên Hào nhờ bạn tư vấn dùm mình xem có tốt kg ạ.

thành thật cảm ơn bạn.

Le Phuoc Dai (16:01 03/05/2011)

Minh ten Lê Phước Đại 280984

Vo minh ten Nguyễn Thị Ngọc Hiền 240284

V/c minh sẽ sinh 1 cậu con trai vào tháng 8 (DL) sắp tới.

Mình mong bạn tư vấn giúp mình tên nào tốt hợp với bố mẹ.

Thank !

Nguyễn thị Lựu (21:05 06/05/2011)

Mình tên là Nguyễn thị Lựu, sinh năm 1986 ( Bính dần), Chồng mình tên Là Lê Quý Vinh, sinh năm 1973 ( Quý sửu) Mình định đặt tên cho con trai mình là Lê Quý Minh Đức

Nguyễn Thị Thúy Hậu (10:02 12/05/2011)

Mình sinh năm 1987 và ông xã - Võ Minh Trí sinh năm 1986, định sinh con trai vào năm thìn.Mình đang bâng khuâng trong việc chọn tên cho bé. Rất mong nhận được sự góp ý về đặt tên cho bé! Chân thành cảm ơn!

Đỗ Thị Thu Trang (19:16 16/05/2011)

Mình tên là Đỗ Thị Thu Trang sinh năm 1986, chồng là Đặng Thanh Tuấn sinh năm 1983. Vợ chồng mình sẽ sinh con gái vào tháng 7 năm 2011. Mình định đặt tên con là Đặng Ngọc Tú Nhi. Nhờ bạn tư vấn xem tên đó có hợp với bé và bố mẹ không? Nếu không thì nên đặt tên bé là gì?

le van thuc (13:41 28/05/2011)

minh ten le van Thuc sinh nam 1988.vo minh ten Tran Thi Mai sinh nam 1990 .minh sinh mot co con gai vao hoi 4h30 phut ngay 11_05_2011 (duong lich ).( 09_04_2011 an lich )nho ban cho minh loi khuyen nen dat ten con la gi cho hop voi ho va nam sinh cua be

Lê Minh Thành (20:03 18/06/2011)

Mình tên Lê Minh Thành, sinh năm 1983. Vợ mình tên Võ Thị Thư Thanh, sinh năm 1987. Chúng mình đã sinh con gái ngày 29 tháng 05 năm 2011 nhưng vẫn chưa đặt tên. Chúng mình đang phân vân định đặt tên cho con là Lê Minh Thư nhưng không biết có hợp với cha mẹ không. Mong các bạn tư vấn giúp với. Mình đang cần các bạn tư vấn nhanh tại vì cũng sắp phải làm khai sinh cho con rồi. àh, mình là sỹ quan trong quân đội, nên tên con như thế nào là phù hợp. Cảm ơn các ý kiến của các bạn nhé!

Trịnh Quốc Huy (14:48 23/06/2011)

Mình tên Trịnh Quốc Huy SN 74, vợ tên Nguyễn Thị Loan SN 85, mình vừa sinh con trai đầu lòng vào ngày 13/6/2011 nhưng vẫn chưa biết đặt tên cháu là gì, vậy bạn làm ơn tư vấn giùm mình nhé, mình cảm ơn bạn nhiều nhiều !

ngô thị hân (15:48 02/07/2011)

anh trai mình tên là Trần Kiên sinh năm 1976,vợ anh ấy tên là: Lê Kim Oanh sinh năm 1980.Anh chi ấy sẽ sinh con tháng 9 ( dương lịch),tức tháng 8 âm lịch.Mình cũng dã đọc hướng dẫn của bạn ở trên nhưng chưa luận được ra đặt tên cho cháu là gì.Bạn làm ơn tư vấn và xem hộ mình nên đặt tên cho cháu là gì?.Mình xin cảm ơn nhiều.Mong sớm nhận được hồi âm của bạn.

ngô thị hân (15:49 02/07/2011)

mình xin lỗi anh chị ấy sẽ sinh cháu trai

ngô thị hân (15:50 02/07/2011)

mình xin lỗi anh chị ấy sẽ sinh cháu trai

Đinh Nguyễn Hùng (22:51 06/07/2011)

Mình chuẩn bị đón con trai chào đời vào cuối tháng 07,2011 này, mình định đặt con tên Đinh Vĩnh Hào, mong các bạn tư vấn giúp mình xem có hợp với tuổi Tân Mão không

vu ngoc bau (21:02 14/07/2011)

minh sinh năm 1984, còn vợ mình sinh năm 1986 tên là nguyễn kiều oanh. chúng mình sẽ có bé bi vào tầm tháng 11 dương lịch năm 2011 này. chưa biết đặt tên gò hay cho bé cả tuy nhiên mình thích cái tên là vũ huyền my và ngọc linh mong các bạn tư vấn giúp vợ chồng mình xem có được hay không nhé. mình cảm ơn!

Bùi thị Thanh Hà (11:36 16/07/2011)

Mình là Bùi thị Thanh Hà, sinh năm 1982, chồng là NGuyễn Đức Cường, sinh năm 1980

Con gái mình tên NGuyễn Minh Ngọc, sinh thang 1 ( ấm lịch) năm 2009. Bạn xem giúp mình tên con gái như vậy có tốt không? Mình định sẽ sinh con thứ hai vào năm 2014 thì nên đặt tên gì cho con nếu là trai và tên gì nêú là gái. Cảm ơn các bác nhiều!

Bùi thị Thu Phương (11:54 16/07/2011)

Mình là Bùi thị Thu Phương , Sinh năm 1985, chồng tên là Nguyễn Tuấn Dương, sinh năm 1986. Mình sắp sinh con trai nhưng chưa biết đặt tên là gì. Mong các bác xem giúp mình một tên cho bé trai nhé. Mình cảm ơn nhiều!

Cao văn Quyết (10:16 21/07/2011)

Mình là Cao Văn Quyết sinh nam 1985,vợ mình là chu thị thùy sinh 1986.tháng 11 này vợ minh sinh con trai,nhưng chưa biết đặt tên j?mong các bạn chọn giúp mình một tên cho cháu.cảm ơn!

Nguyễn Quang Thanh (10:19 22/07/2011)

Mình là Nguyễn Quang Thanh sinh ngày 2 tháng 6 năm 1971 (tuổi Hợi). Vợ mình là Huỳnh thị Thu Thủy. Vợ chồng mình sắp sinh cháu thứ 2 là cháu gái(cháu đầu sinh tháng 11/2006 là trai, tên Nguyễn Hữu Thành). Dự sinh cháu gái vào tháng 9 (duong lịch). Vợ mình muốn đặt tên cháu có vần đầu là Th. cho cả gia đình đều mang vần Th.. Ý vợ muốn đặt tên cháu gái là : Nguyễn Huỳnh Nhã Thụy. Mong các bạn tư vấn giúp xem tên này có hợp không? nếu không xin nhờ tư vấn giúp. Xin chân thành cám ơn

Trần Đức (22:49 08/08/2011)

Vợ chồng tôi sinh năm 1983 (Họ Trần), vừa sinh bé gái. Mong anh (chị)tư vấn nên đặt cho cháu tên gì để sau này cháu có một cuộc sống tốt đẹp. Mong nhận được khoảng 5 cái tên để còn loại trừ trùng với những vị tiền bối trong dòng họ. Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Hải Hà (16:22 10/08/2011)

Mình tên là Nguyễn Hải Hà sinh năm 1987 (tuổi Mão), chồng mình là Nguyễn Văn Chỉnh sinh năm 1983 (tuổi hợi), vợ chồng mình sắp có bé trai vào giữa tháng 11 năm 2011. Chúng mình vẫn chưa biết đặt tên gì cho con cho ý nghĩa và mang lại may mắn cho con. Hi vọng mọi người tư vấn giúp mình. Xin chân thành cảm ơn!

Nguyen Thi Le Cam (02:35 14/08/2011)

Minh ten la NGUYEN THI LE CAM(SN 1973),DU DINH SINH con trai cuoi thang 11duong lich nam 2011,hy vong moi nguoi tu van giup dat ten cho chau.Xin chan thanh cam ta!!!

luong thi hue (13:12 14/08/2011)

Mình tên Lương Thị Huế sinh năm 1985, chồng mình la nguyễn Tiến Hải sinh năm 1985. mình sinh bé gái vao tháng 11/2011 dương lịch. Mình định đặt tên con la Nguyễn Khánh Ngọc, Nguyễn Ngọc Hân, Nguyễn Tường Vy, Nguyễn Khánh Vy. Mong các bạn tư vấn giúp mình xem tên nào hợp và may mắn cho con. Nếu không nhờ các bạn chọn giúp mình tên cho cháu. Xin chân thành cảm ơn!

buithuylan09 (07:37 19/08/2011)

Em nhờ chương trình giúp em...!

Em tên là Bùi Thị Lan, sinh ngày 19/12/1986(âm lịch, tuổi Bính Dần, mệnh Lưu trung Hỏa). Ông xã em tên Nguyễn Hữu Dực, sinh ngày 04/9/1982 (âm lịch, tuổi Nhâm Tuất, mệnh Đại hải Thủy). Hiện nay em đang mang thai đứa con trai đầu lòng, dự sinh vào cuối tháng 11 âm lịch. Chúng em rất muốn đặt cho con một tên hay, đẹp, ý nghĩa. Nhất là muốn tên của con mình phải hợp với năm sinh, tuổi của cả bố lẫn mẹ. Vì trước khi chúng em đi đến kết hôn đã gặp phải sự cản trở “mãnh liệt” của gia đình vì tuổi chúng em không hợp nhau. Từ khi lấy nhau em cũng có cảm giác việc làm ăn kinh tế gặp rất nhiều rủi ro đến nỗi ông xã em phải thốt lên “Chưa bao giờ anh lại thấy làm ăn chật vật thế này”. Còn 2 bên gia đình tụi em nhất nhất muốn chúng em sinh con năm Tân Mão này để nó “hợp” với chúng em, cuộc sống của chúng em đỡ vất vả hơn. Em cũng chẳng biết điều đó có đúng không nữa, nhưng các cụ có câu “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, phải không MYC. Vì vậy, giờ đang mang thai em rất muốn đặt cho con mình một cái tên cho hợp với tuổi con em, và tụi em nữa nhưng chẳng biết đặt tên gì cho “ổn ổn” nữa vì cũng không hiểu nhiều về Tử vi, số, mệnh. Nhờ MYC giúp tụi em. Tụi em muốn đặt họ tên cho con gồm 4 chữ = Họ (cha + mẹ) + tên đệm + tên gọi chính. Như vậy sẽ được bắt đầu bằng = Nguyễn Bùi + …. +….

Rất mong nhận được sự giúp đỡ !

cảm ơn chương trình nhiều nhiều !

NGÔ ĐỨC TUẤN 1978 (11:31 24/08/2011)

CHÚNG TÔI VỪA SINH 1 CHÁU GÁI NHƯNG VỢ CHÒNG TÔI ĐANG PHÂN VÂN KHÔNG BIẾT ĐẶT TÊN CON MÌNH NHƯ THÉ NÀO LÀ PHÙ HỢP. MONG QUÝ BẠN HỬU GIÚP ĐỞ CHỌN CHO CON TÔI MỘT CÁI TÊN HỢP LÝ. TÔI XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!!!!!!!!!!!!!!!!!

BÉ GÁI SINH NGÀY 19/7/2011 NHẰM NGÀY 18/8/2011 DƯƠNG LỊCH.

BỐ: NGÔ ĐỨC TUẤN : SINH NGÀY 29/9/1978

MẸ: LÊ THỊ HỒNG GẤM : SINH NGÀY 15/10/1984

KÍNH MONG QUÝ VỊ GIÚP DỞ VỢ CHỒNG TÔI CHÂN THÀNH CÁM ƠN!!!

Hà Thị Thanh Thoả (21:35 26/08/2011)

Tôi sắp sinh bé gái trong năm nay dự tính vào 5/9/2011 là sinh nhưng tôi phân vân chưa biết đặt tên con gái là tên gì. mong chương trình đặt tên cho con gái tôi hợp với mệnh bố mẹ con . Tôi xin chân thành cám ơn!

Bố tên là: Lang Văn Hồng Sinh ngày 26. 01. 1974

Mẹ tên là : Hà Thị Thanh Thỏa Sinh này 05 . 12. 1977

TRUONG THI THANH MAI 1988 (09:28 27/08/2011)

Minh ten la TRUONG THI THANH MAI 1988 _ Chong la PHAN HONG LAP 1983 _ Thang 10 nay minh sinh be trai , minh dinh dat ten la PHAN GIA LAM {Nghia la rung nha } nhung gia dinh ai cung che nghe mem yeu ,xin cac ban tu van giup minh ten nao hay , co y nghia va phu hop voi ho phan giup minh nhe ! cam on cac ban rat nhieu

phạm Thế An (10:45 02/09/2011)

Mình tên là Phạm Thế An sinh ngày 29/04/1984 (Dl ) vợ là Nguyễn Thị Bình sinh ngaỳ 18/10/1984 ( DL ) gđ minh vừa sinh be trai vào 2h27' ngày 01/08/2011 ( âm lịch ) . mình đang phân vân khong biết đặt tên cho con là gì.Mong chương trình tư vấn đặt tên cho con trai gip tôi.Tôi xin chân thành cảm ơn

nguyễn thị mai (10:47 08/09/2011)

Mình sắp sinh em bé gái nhưng vợ chồng mình chưa biết đặt tên cho bé là gì. Chồng mình tên là Nguyễn Đức Bình sn 15/8/1982(DL) còn mình Nguyễn Thị Mai sn 1/4/1988( DL). Mình và ông xã vẫn chưa tìm ra được tên nào để đạt tên cho con gái. Rất mong chương trình tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn!

phạm thị tuyết (15:37 08/09/2011)

Chồng mình tên là Hồ Viết Lương-sinh năm 1980, mình tên là Phạm Thị Tuyết -sinh năm 1985, Bác sĩ đoán ngày con mình sinh ngày 19 tháng 12 năm 2011, nhưng mình không hỏi trai hay gái vì con nào cũng là con. Xin hãy cho mình 1 vài cái tên đạt cho bé trai hay bé gái mà hợp và có ý nghĩa. Mình nghỉ mãi mà chưa ra. Mình cảm ơn

cao văn duẩn (11:47 09/09/2011)

Bố: Cao Văn Duẩn - Sinh năm 1983,

Mẹ: Vũ Thị Bích Diệp - Sinh năm 1986

Con: Sinh 6h50' ngày 29 tháng 7 năm 2011 (Âm lịch)

Xin nhờ các bác đặt giúp con em 1 vài cái tên.

Trân trọng cảm ơn các bác nhiều nhiều!

nguyễn thị thu (14:40 10/09/2011)

Bố Nguyễn Việt Thiên, sinh Bính thìn, mẹ Nguyễn Thị Thu sinh năm Nhâm Tuất, muốn đặt tên con gái sinh năm Tân mão là Nguyễn Tuệ linh có được không?

nguyen thi thu trang (10:51 11/09/2011)

bố trân anh phuong- sinh nam 1985

me nguyen thi thu trang- sinh nam 1985

2 vo chông menh kim

con gai sinh 23h58 ngay 9 thang7 am lich

con menh moc

xin nho cac bac dat ho ten thuoc bô thuy de khong khac voi bo me

xin cam on

phan Hoàn (15:36 13/09/2011)

Chào các bạn. Mình tên Hoàn. Năm nay nhà mình sinh em bé, bé trai. MÌnh rất muốn chọn 1 cái tên cho con mà khó quá. có ai biết thì giúp mình với nhé. Mình cảm ơn rất nhiều.

Bố: phan đức hoàn sinh năm 1983 mệnh Thủy

Mẹ; Phạm thị Sim sinh năm 1985 mệnh Kim

Con sinh khoảng 20.12.2011 mệnh mộc

Nguyễn Thị Hường (08:39 23/09/2011)

Xin hỏi Quý ban.

Tôi tên Nguyễn Thị Hường sinh năm 1979, chồng tôi tên Lê Văn Tập sinh năm 1977, con trai lớn tôi tên Lê Mạnh Tiến sinh năm 2004. Tôi dự định sinh em bé vào ngày 08/01/2011 dương, tôi xin hỏi quý ban tôi đặt con tên gì cho hợp.

Xin chân thành cảm ơn quý ban tư vấn cho tôi.

Lê Thị Hương (10:25 26/09/2011)

Mình là Lê Thị Hương sinh năm 1985, chồng mình là Lê Quốc Tuấn Sinh năm 1983. Mình vwà sinh con trai và định đặt tên cho bé là Lê Quốc Việt Bảo. Nhờ các bạn tw vấn xem có tên nào hay nwã không hay là tên đó đwợc rồi

Lê Thị Hương (10:25 26/09/2011)

Mình là Lê Thị Hương sinh năm 1985, chồng mình là Lê Quốc Tuấn Sinh năm 1983. Mình vwà sinh con trai và định đặt tên cho bé là Lê Quốc Việt Bảo. Nhờ các bạn tw vấn xem có tên nào hay nwã không hay là tên đó đwợc rồi

Phạm Văn Quyết (10:44 28/09/2011)

Mình tên là: Phạm Văn Quyết, sinh năm 1983

Còn Vợ mình tên là: Vũ Thị Kim Liên, sinh năm 1985

Vợ minh sẽ sinh bé gái dự kiến vào ngày 26 tháng chạp năm Tân Mão (tức là ngày 19 tháng 1 năm 2012), mình vẫn đang tìm kiếm một cái tên tốt cho con gái và hợp với bố mẹ.

Nhờ bạn tư vấn dùm mình. Cảm ơn rất nhiều.

Lê Thanh Trúc (19:43 28/09/2011)

Minh tên Lê Thanh Trúc sinh năm 1985

Chồng minh Nguyễn Duy Phương sinh năm 1982

ban tư vấn dùm mình xem có thể đặt tên con gái là Nguyễn Phương Dung được không nhé, dự sanh bé gái la 3/10/2011

Cám ơn bạn !

phuongtayu (18:26 29/09/2011)

Mình tên :Nguyễn Thị Phương sinh năm 1990

Chồng mình tên :Trần Tài Đức sinh năm 1989 bạn tư vấn giúp mình xem có thể đặt tên con gái mình là :Trần Phương Ghi k nhé.bé được dự sinh ngày 31/10/2011

cám ơn bạn nhiều!

Chu Thi Huyen (08:10 30/09/2011)

Bố : Nguyễn Đức Quảng . Sinh ngày 10/10/1983

Me : Chu Thị Huyền . Sinh ngày 13/6/1988

Con sinh khoảng ngày 1/10/2011, là con trai

Xin nhờ các bác đặt giùm em mấy cái tên.

nguyễn thị xuân (09:57 30/09/2011)

mình là Nguyễn Thị Xuân sinh năm 1982, chồng mình là Vũ Văn Thẩm sinh năm 1980.Mình sinh con đầu lòng vào khoảng 24/10 dương là con trai. mình mong các bạn chọn cho mình 1 cái tên cho cu tý nhà mình.

xin cảm ơn

huynhthitrangphuong (13:41 30/09/2011)

Bố : Huỳnh Ngọc Tường. Sinh ngày 20/06/1982

Me : Huỳnh Thị Trang Phương. Sinh ngày 04/09/1983

Con sinh khoảng ngày 20/01/2012(âm lịch), là con trai

Xin nhờ các bác đặt giùm em mấy cái tên.

Nguyễn Danh Thắng (19:42 30/09/2011)

Mình SN 1986 và vợ mình SN 1987. Vợ mình đang manh bầu đến tháng 11 thì đẻ!! Xin các chuyên gia chọn giúp một cái tên để mình tham khảo./. Thanks

nguyễn trung thành (18:55 03/10/2011)

Mình sinh ngày 06/04/1979, vợ mình sinh ngày 21/04/1986, vợ chồng mình đi siêu âm và bác sĩ nói là sinh con trai, dự kiến con mình sinh vào tháng 11 dương lịch. Mình rất mong muốn con mình sau này sẽ có ích cho xã hội,cho tổ quốc nhưng tìm mà không được nhưng thật khó, vì những tên hay thì lại không hợp mệnh,hoặc trùng tên người thân trong gia đình. Mình mong chương trình tư vấn giúp mình chọn tên con đúng với ý nghĩa đó. mình xin cảm ơn nhiều, mai sau con mình sẽ bằng hành động đúng ý nghĩa để thay lời cảm ơn tới chương trình.hjj

Nguyễn Thị Thanh Hà (13:56 05/10/2011)

Mình tên: Nguyễn Thị Thanh Hà 14/03/1979 còn chồng là Nguyễn Minh Tuấn 25/01/1977. Bác sỹ dự sinh mình sẽ sinh bé gái vào tháng 11 dương lịch năm 2011. Mình bâng khuâng chưa biết đặt tên con là gì, mà ngày sinh đã gần kề rồi, Với mong muốn bé có cái tên vừa đẹp lại vừa tốt cho bé. Mong các bạn giúp mình đặt một cái tên cho bé.Sớm mong nhận hồi âm. Cảm ơn nhiều.

Nguyễn Thị Thanh Hà (13:57 05/10/2011)

Mình tên: Nguyễn Thị Thanh Hà 14/03/1979 còn chồng là Nguyễn Minh Tuấn 25/01/1977. Bác sỹ dự sinh mình sẽ sinh bé gái vào tháng 11 dương lịch năm 2011. Mình bâng khuâng chưa biết đặt tên con là gì, mà ngày sinh đã gần kề rồi, Với mong muốn bé có cái tên vừa đẹp lại vừa tốt cho bé. Mong các bạn giúp mình đặt một cái tên cho bé.Sớm mong nhận hồi âm. Cảm ơn nhiều.

bach thi thu giang (10:54 08/10/2011)

toi te bach thi thu giang sinh ngay 9/7/1979 duong lich. chong toi ten pham van hau sinh 23/5/1970 duong lich toi se sinh be gai vao thang 10 duong nam 2011. toi dinh dat ten cho be gai la pham thi mai nguyet hay pham thi thu thuy, pham thi thu phuong thi tot. xin cho toi biet cach dat ten tot nhat cho con toi. toi xin chan thanh cam on rat nhieu

Phan Bảo Quyên (17:53 12/10/2011)

Mình tuổi ất sửu còn chồng minh tuổi canh thân. tôi định đặt tên con gái sắp ra đời của mình là tuổi tân mão tên Phan Bảo Quyên như vậy bạn thấy có được không có hợp với vợ chồng mình không. Và tên đó có ý nghĩa như thế nào bạn có thể giải thich1 cho mình không. Chân thành cảm ơn bạn rất nhiều. Mong nhận câu trả lời sớm.

Trần Thị Ngọc Ánh (16:52 15/10/2011)

Chào bạn!

Minh tên Trần Thị Ngọc Ánh sn 1987, chồng mình tên Trần Văn Thái sn 1977.

Cuối tháng 10/2011 chúng mình có 1 bé gái. Vợ chồng mình định đặt tên con gái bé nhỏ là Trần Phương Minh.

Xin bạn tư vấn giúp tên này hoặc cho mình tham khảo tên khác có ý nghĩa và hợp với bé yêu hơn.

Cảm ơn nhiều nhiều!

Trần Thị Ngọc Ánh (16:53 15/10/2011)

Chào bạn!

Minh tên Trần Thị Ngọc Ánh sn 1987, chồng mình tên Trần Văn Thái sn 1977.

Cuối tháng 10/2011 chúng mình có 1 bé gái. Vợ chồng mình định đặt tên con gái bé nhỏ là Trần Phương Minh.

Xin bạn tư vấn giúp tên này hoặc cho mình tham khảo tên khác có ý nghĩa và hợp với bé yêu hơn.

Cảm ơn nhiều nhiều!

Nguyễn Bích Hường (13:03 24/10/2011)

Xin tư vấn đặt tên con trai sinh vào cuối tháng 12 DL năm 2011

Mẹ sinh năm 1982

bố sinh năm 1978

Anh trai năm 2006

Con trai năm 2011

Vậy đặt tên gì xin tư vấn giúp nhe.

Cảm ơn nhiều.........

Nguyễn Văn Dũng (15:59 24/10/2011)

Bố : Nguyễn Văn Dũng. Sinh ngày 23/06/1979

Me : Nguyễn Thị Minh Hương. Sinh ngày 10/12/1978

Con trai sinh ngày 15/10/2011 (tức 19/9 âm lịch.

Xin nhờ tư vấn giúp nên đặt tên gì cho phù hợp với tên bố, mẹ. Xin cám ơn rất nhiều!

Mong nhận hồi âm thời gian sớm nhất!

dieuvi (15:16 25/10/2011)

Mình chuẩn bị sinh em bé, mong được tư vấn đặt tên, và mình dự định đặt tên như sau:

Bố: Tống Xuân Huân - sn 1985

Mẹ: Vi Thị Diệu - sn 1986.

Tên con (Con trai): Tống Bảo An, hoặc Tống Minh Đức

Tên nào thì hợp hơn? hoặc có tên nào hay hơn?

Xin cảm ơn.

Nguyễn Anh Tú (14:46 26/10/2011)

Mình tên: Nguyễn Anh Tú - Sinh ngày 04-01-1984 (dương lịch nếu tính âm lịch là mình tuổi Hợi)

Còn vợ mình tên là: Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - Sinh ngày 01-12-1984 ( tuổi Tý )

Con mình dự sanh la tháng 1 năm 2012 (dương lịch)

Cháu thích tên con của mình có 4 chữ như mẹ của bé.

Xin chú đặt tên dùm mình. Mình cám ơn nhiều.

Phạm Thu Hằng (10:04 28/10/2011)

Mình là phạm Thu Hằng sinh năm 1985, chồng mình là Dương văn Tuấn sinh năm 1985. tháng 12 này mình sinh em bé đặt tên là Dương Tuấn Tú, Dương Anh Tú các bạn xem có hợp không nhé.

Trương Xuân Thọ (15:22 30/10/2011)

Nhờ Ban giúp khẩn

Bố : Trương Xuân Thọ. 1977

Me : Trần Kim Tĩnh. 1978

Con gái đầu: Trương Diệu Linh sinh ngày 11/09/2005.

Con gái hai: sinh ngày 24/10/2011 (tức 28/9 âm lịch)

Xin nhờ tư vấn giúp nên đặt tên gì cho phù hợp với tên bố, mẹ và Chị gái.

Xin cám ơn rất nhiều!

Mong nhận hồi âm thời gian sớm nhất!

Lương Xuân Trường (21:26 30/10/2011)

Mình tên là: Lương Xuân Trường SN 30/06/1981

Vợ mình là: Đàm Thị Sánh SN 01/08/1983

Con trai mình được dự sinh vào 24/01/2012. Mình băn khoăn chưa biết đặt tên con là gì, mà ngày sinh đã gần kề rồi, Với mong muốn bé có cái tên vừa đẹp lại vừa tốt cho bé và hợp với bố mẹ. Mong các bạn giúp mình đặt một cái tên cho bé.Sớm mong nhận hồi âm sớm. Cảm ơn nhiều.

Lương Xuân Trường (22:00 30/10/2011)

Lương Xuân Trường

Mình tên là: Lương Xuân Trường SN 30/06/1982

Vợ mình là: Đàm Thị Sánh SN 01/08/1983

Con trai mình được dự sinh vào 24/01/2012. Mình băn khoăn chưa biết đặt tên con là gì, mà ngày sinh đã gần kề rồi, Với mong muốn bé có cái tên vừa đẹp lại vừa tốt cho bé và hợp với bố mẹ. Mong các bạn giúp mình đặt một cái tên cho bé.Sớm mong nhận hồi âm sớm. Cảm ơn nhiều.

Bùi Xuân Đình (22:22 30/10/2011)

Nhờ các bạn tư vấn giùm.Con gái minh dự tính sinh vào cuối tháng 01/2012 dương lịch này. mà vợ chồng mình đang phân vân ko biet đặt tên con ntn cho hợp cả.

Bố sinh 17/10/1983

Mẹ sinh 04/04/1987

con sinh 01/2012

mong các bạn tư vấn giúp nên dặt tên con như thế nào cho hợp với tuổi bố và mẹ nhé.

Mình cảm ơn nhiều.

Bùi Xuân Đình (22:26 30/10/2011)

Bùi Xuân Đình (vài giây trước)

Nhờ các bạn tư vấn giùm.Con gái minh dự tính sinh vào cuối tháng 01/2012 dương lịch này. mà vợ chồng mình đang phân vân ko biet đặt tên con ntn cho hợp cả.

Bố sinh 17/10/1983

Mẹ sinh 04/04/1987

con gái sẽ sinh 01/2012

mong các bạn tư vấn giúp nên dặt tên con như thế nào cho hợp với tuổi bố và mẹ nhé.

Mình cảm ơn nhiều.

Trương Ngọc Thạch (08:27 31/10/2011)

em tên trương ngọc thạch, sinh ngày 25/01/1981(năm dương lịch thì đã wa nhưng AL thì gần đết Tết).Vợ tên Trần Thị Tuyết Hoa sinh ngày 18/8/1985. ngày dự sanh của 2 bé gái là ngày 19/01/2012(cũng gần đến Tết AL)xin đặt tên cho e bé, mình thích 2 bé giống nhau chữ lót nhung khác tên,xin cám ơn!

pham hong tien (23:49 31/10/2011)

em tên là phạm hồng tiến sinh ngày 02/02/1987 kòn vợ của em là nguyễn thị mỹ hằng sinh ngày 10/5/1992.chúng em dự định co bầu vào tháng 12 năm 2011 va sinh vào năm 2013 để hợp với nhau nhưng chúng em lại không biết đặt tên con như thế nào co phù hợp với bố mẹ và vừa có ý nghĩa với bé trai và bé gái .

Rất mong các bạn tư vấn giúp vợ chồng mình có cái tên cho bé phù hợp,mình xin chân thành cảm ơn nhiều.

Phạm Thị Thùy Vân (14:09 01/11/2011)

Em tên là Phạm Thị Thùy Vân sinh ngày 6/1/1987(7/12/1986), chồng em là Lương Kiều Linh sinh ngày 24/9/1982(8/8/1982). Em đã sinh em bé vào lúc 7h00 ngày 27/1/2011, tên cháu la Lương Gia Bảo, tên gọi ở nhà là Bin. Em thấy có nhiều người bao tên vận lấy người nên ko bit là mình đặt tên con thế co tốt ko. mong anh(chi) tư vấn giúp em.

Em xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Thị Thanh Trúc (09:01 03/11/2011)

Nhờ tư vấn

Chống: Trịnh Hồng Quang sinh ngày 05/06/1986(DL), sinh lúc 8h sáng

Vợ: Nguyễn Thị Thanh Trúc sinh ngày 24/12/1989(DL) sinh lúc 5h30 sáng

Mình mới sinh 1 bé trai. sinh ngày 28/10/2011(DL) lúc 11h00.Mình dự định đặt tên cho con mình là : TrịnhThiên Phúc. Mà không biết là có tốt chưa. nên mong mẹ yêu con tư vấn giúp mình. Rất cảm ơn.

Cảm ơn

Thân ái"

đàm thị vân anh (22:33 06/11/2011)

mình là Đàm Thị Vân Anh sinh năm 1986 còn chồng mình là Trần Tùng sinh năm 1983. con gái mình sẽ sinh vào tháng 11 năm 2011. mình muốn tư vấn đặt tên con theo mệnh mộc để hợp với bố mẹ . rất mong các bạn tư vấn . xin cảm ơn !

bùi vân tiên (08:41 08/11/2011)

minh ten bùi vân tiên vo la quách thị thúy moi sinh be gai ngay 05 thang 11 năm 2011 muon dat ten cho be la bui thien ha khong biet co hop khong mong duoc giup do

vuthisam (21:16 10/11/2011)

ho ten cua toi co y nghia nhu the nao xin giai thich giup

vuthisam (21:17 10/11/2011)

ho ten cua toi co y nghia nhu the nao xin cho biet

Bùi Hải Nam (20:55 15/11/2011)

Nhờ các bạn tư vấn giúp một tên hợp với con trai mình sinh ngày 29 tháng 9 nam 2011,mình sinh năm 1975, bà xã sinh năm 1983. Mình cám ơn nhiều

Tran Van Thi (03:54 17/11/2011)

Ten bo: tran van thi, sn 1985

Ten me: vu thi huong Giang , sn 1986

Con sn 2011 thi dat la j cho tot,

Tran van thi (03:57 17/11/2011)

Tran Van Thi (vài giây trước)

Ten bo: tran van thi, sn 1985

Ten me: vu thi huong Giang , sn 1986

Con sn 2011 thi dat la j cho tot,

Xin tu van ho Minh voi. Minh xin cam on

Trần Thị Nga (11:43 17/11/2011)

Tên bố: Bùi Anh Thảo (28/02/1982)

Tên mẹ: Trần Thị Nga (19/08/1982)

Sinh bé trai vào đầu tháng 12/2011

Xin tư vấn giúp là nên đặt tên bé là gì?

Xin chân thành cảm ơn.

phan thanh phu (19:17 18/11/2011)

minh ten phan thanh phu sinh nam 1988 vo la nguyen hong truc sinh nam 1991,vo minh vua sinh be hoi thang 11/2011 mang moc,be gai,nay muon dat ten cho be ma khong biet dat ten gi cho phu hop,mong ban chi cho minh voi nhe

Le Thu Van (04:42 20/11/2011)

nho cac ban tu van giup minh dat con gai sinh doi dau long voi nhe.Ten me:Le Thu Van sinh nam1982.Ten bo:Dang Hong Son sinh nam 1972.Nhung phai ghep voi ten me.Van gi do

phan minh huyền (15:14 21/11/2011)

nhờ các bác giúp đỡ tư vấn để đặc tên con tôi họp phong thủy và van mệnh, con tôi Bé Gái sinh lúc 14h30.13/11/2011.dương lịch.cha : phan minh huyền sinh 10/10/1988. mẹ sinh 05/03/1989. xin trân thành cảm ơn.

Ho Thi Nguyet (13:35 22/11/2011)

Nho moi nguoi giup do dat ten cho 2 be sinh doi ( mot trai, mot gai)nha minh voi, 2 be du kien sinh vao dau thang 01/2012 ( Thang 12 AL). Ten bo:Nguyen Dinh Phuoc -sinh 1974, Ten me: Ho Thi Nguyet- sinh 1978, Con tran dau: Nguyen Dinh Nhat Minh- Sinh 2003. Xin tran trong cam on

nguyen vo cong luan (13:35 22/11/2011)

Võ̀ chong toi vua moi sinh dua hai chau be song sinh ̣̣̣̣̣̣̣ca trai va gai. Rat mong quy anh chi tu van giup chung toi de dat ten cho hai be the nao cho phu hop va de thuong. giup minh nhe. chan thanh cam on rat nhieu

nguyen mai diem trang (11:07 24/11/2011)

Xin nhờ giúp đặt tên con:

mình là nguyễn mai diễm trang 27/8/1982

chồng nguyễn đức huy 22/9/1982

sinh em bé vào 2012 và dự định đặt tên : NGUYỄN NGỌC LAM CHÂU

XIN HỎI TÊN CÓ PHÙ HỢP VỚI BÉ KHÔNG?

han van duc (14:30 24/11/2011)

minh sinh nam 1986 con vo minh sinh 1987 va sap toi vo minh sinh cho minh 1 thang cu nho cac ban dat ten cho com minh voi nhe ten cua minh la han van duc cam on cac ban nhe

Lê Anh Tuấn (01:56 25/11/2011)

Mình là Lê Anh Tuấn, sinh năm 1978

Vợ mình là Trần Thị Hoàn, sinh năm 1983

Bé trai nhà mình sẽ sinh vào tháng 12/2011

Nhờ các bạn tư vấn giúp mình cách đặt tên cho bé. Mình xin cảm ơn.

HOANG THI DUNG (15:05 25/11/2011)

Minh ten Hoang Thi Dung sinh nam 1983, chong minh ten TRAN NGOC MINH sinh nam 1982, thang 12 duong lich nam 2011 minh sinh be trai, khong biet dat ten gi cho be phu hop, va chon sinh ngay nao cho tot, mong cac ban tu van giup, Minh xin cam on

Phạm Hữu Lợi (16:04 25/11/2011)

Minh ten Phạm Hữu Lợi sinh nam 1981, vợ minh ten Lê Thanh Hiền sinh nam 1982, con gái đầu Phạm Gia Linh 31/07/2007. Dự kiến 28/12/2011 vo minh sinh be trai, mong cac ban tu van dat ten cho con trai giup, Minh xin cam on!!

Nguyên Hoạt (15:00 26/11/2011)

Mình là Phạm Thị Dung sinh ngày 12/2/1989, Còn ông xã sinh mình Nguyễn Như Hiếu sinh ngày 31/10/1986. Sang năm mình sinh bé gái nhưng chưa biết đặt tên là gì. Vậy mình mong các tư vấn và giúp mình với nhé. Mình xin cảm ơn!

Nguyên Hoạt (15:01 26/11/2011)

Mình là Phạm Thị Dung sinh ngày 12/2/1989, Còn ông xã mình Nguyễn Như Hiếu sinh ngày 31/10/1986. Sang năm mình sinh bé gái nhưng chưa biết đặt tên là gì. Vậy mình mong các bạn tư vấn và giúp mình với nhé. Mình xin cảm ơn!

nguyen hong nhung (14:30 28/11/2011)

bố mình sinh năm 1966, mẹ mình sinh năm 1968, dự kiến tháng 11 âm năm 2011 mẹ mình sinh em trai nhưng chưa biết đặt tên cho em trai là gi. vậy mình mong các bạn tư vấn và đặt tên cho em trai mình với nhe! Mình xin chân thành cảm ơn!

Trần Thị Ngọc Hà (15:51 04/12/2011)

Chị dâu em vừa sinh em bé. Một cháu gái kháu khỉnh ^^ Em rất muốn nhờ Anh/Chị tư vấn cho em nên đặt cháu gái mình tên gì.

Anh trai em tên Trần Anh Dũng sn 1984

chị dâu em tên Cao Thị Dung sn 1989

cháu gái em mới sinh vào ngày 3/12/2011.

Rất mong được sự tư vấn của Anh/Chị. Em chân thành cảm ơn!

Thúy Hằng! (19:54 04/12/2011)

Xin chào!

"Tôi tên Nguyễn Thị Thúy Hằng, sinh 12/09/1982

Chồng Mai Hoàng Phú sinh 29/03/1975

Dự định sinh con gái vào tháng 04/2012 (dương lịch)

Nhờ anh chị giúp tìm cho con gái chúng tôi một tên có ý nghĩa, hợp với bố mẹ, cảm ơn anh chị"

Nguyễn Thị Thu Hương (14:57 05/12/2011)

Mình là Nguyễn Thị Thu Hương sinh năm 1980, còn ông xã Trần Khánh Cường sinh năm 1977, đến tháng 2/2012 này mình sinh bé gái chưa biết đặt tên như thế nào, mình nhờ mọi người tư vấn cho mình đặt tên ý nghĩa và hợp với tuổi của bố mẹ nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Rất mong sớm có thông tin hồi âm.

nguyễn thị thanh hà (09:55 06/12/2011)

chồng mình là Lê Quang Hưng: sinh năm 1981

Minh là Nguyễn Thị Thanh Hà: Sinh năm 1095

Con minh săp sinh và sinh năm 2011. Mình định đặt tên con là Lê Nguyễn Khánh Ngọc

Nguyễn Thanh Hoa (10:53 08/12/2011)

Xin chào!

Mình tên là: Nguyễn Thanh Hoa sinh năm 1986

Chồng mình tên là: Đặng Thành Long sinh năm 1978

Dự kiến sinh con trai vào tháng 2/2012

Nhờ anh chị tìm giúp cho vợ chồng mình một cái tên phù hợp.

Xin trân thành cám ơn!

Nguyễn Xuân An (17:47 08/12/2011)

Chào các bạn! Mình nhờ các bạn tư vấn dùm nghen, Mình sinh năm 1980, còn Mẹ sinh năm 1982. Sinh bé trai tháng 12/2011 (Dương lịch). Mình là họ Nguyễn, sinh ra va lớn lên ở miền trung, vào SG năm 1999 đi học, đi làm và lập gia đình và sinh sống tại SG. Mình có ý định đặt tên cho con mình là NGUYỄN NAM SƠN hoặc NGUYỄN TRUNG KIÊN các bạn thấy có hợp tuổi và hợp ngũ hành không? Nếu không được nhờ các bạn gợi ý dùm cho 1 vài cái tên nhé! Chan thành cảm ơn rất nhiều!

vũ xuân tuyến (22:30 08/12/2011)

các bạn ơi giúp mình với.vợ chồng mình sinh em bé được 1tháng rồi mà ch­ua đặt tên con là gì. mong các chị giúp em với.cháu sinh năm tân mão thuộc mênh Moc,tháng kỷ hợi thuộc hành Mọc, ngày 19/10 (quý Dậu)thuộc hành Kim, giờ bính Thìn thộc hành Thổ.Bố tên Vũ Xuân Tuyên sinh năm 1980 thộc mệnh Mọc.Mẹ tên Nguyễn thị thanh Thủy sinh năm 1982 thộc mệnh Thủy.Em có tham khảo thì theo ngũ Hành họ Vũ của cháu mang mệnh Thủy.Vậy cháu thiếu hành Hỏa để hợp thành ngũ Hành. mà em chỉ biết menh Hỏa có chu Duơng nên em định đặt tên cháu là Vũ Tùng Duơng.nhung có sách nói chu Duơng khắc với chu Nguyệt mà Mèo và con Thỏ hợp với chu Nguyệt.khong biềt có phải thế không các Bác.vì thế vợ chông em lại có y đặt tên là Vũ Xuân Phúc.Nhung chu Phúc có mang menh Hỏa không em cũng k biết.vợ chông em k biêt tên nao hợp với cháu. Vợ chông em chân thành nhờ chuong trình giúp vợ chòng em với. vợ chông em va cháu cám ơn rât nhiều!

Đỗ Ngọc Hướng (23:26 09/12/2011)

Tôi Đỗ Ngọc Hướng sinh năm 1982 vơ tôi Nguyễn Thị Ánh Tuyết sinh năm 1990 con tôi xinh năm 2011 tôi đặt tên bé là Đỗ Nguyễn Thảo Linh liệu có được không

Nguyễn Minh Hoàng (13:37 12/12/2011)

Mình tên Nguyễn Minh Hoàng sinh năm 1978 vợ là Lê Thu Huyền sinh năm 1982 định đặt tên con gái sinh năm 2011 là Nguyễn lê Anh Trúc liệu có được ko các pác?

ngo thanh viet (19:09 13/12/2011)

mình hoi giùm chị mình, Chị mình tên ngô thị thúy hằng sn 1986,anh rễ võ văn thương 1987,muon dat tên cho bé gái sinh mao 2011.xin giup dum

nguyên thị thùy dung (10:14 14/12/2011)

Tôi Nguyễn thi thuy dung sinh năm 1979 chông tôi Ha Anh Tuyên sinh năm1979con gai tôi sinh tháng 12 âm lịch năm 2011 tôi chưa biết đặt tên gi cho hợp tuổi của cháu và bô me xin các bác tư vấn giùm em

thân thị thi thi (16:10 15/12/2011)

chồng mình tên là Nguyễn Thanh Nam sinh 1976, còn tôi là Thân Thị Thi Thi sinh 1977,tôi vừa sinh cháu gái ngày 28/11/2011 nhằm ngày 04/11 âm lịch nhưng chư biết đặt tên gì , xin giúp giùm. bé gái đàu tên là Nguyễn Thân Bảo Ngọc sinh 2003.

Nguyen Hai Duong (22:15 15/12/2011)

Mình tên là Nguyễn Hải Dương, sinh 1.8.1978, vợ mình là Phạm Thị Thanh Huyền, sinh 10.1.1979. Minh sinh be trai, dự kiến 20 Tết AL năm 2011. Mình muốn đặt tên con là Nguyễn Hải...., vậy giúp mình tư vấn đặt tên con là gì? Xin cảm ơn

dinh thi tham (10:29 16/12/2011)

mình tên đinh thị thắm,sinh 15.9.1987,chồng mình là A Thượng,sinh 22.02.1983.con trai đầu của minh là,A đinh nguyên trực,sinh 9.9.2008,mình mới sinh bé gái ngày 28.11.2011,mình định đặt tên bé là A đinh lâm giang.mong tư vấn giúp mình.

hoàng thế lộc (11:00 19/12/2011)

mình tên lộc sinh năm 1974 vợ mình là phạm thị quy sinh 14/7/1983 vợ chồng mình vừa sinh một bé trai ngày 07/11/2011 tức ngày 12/10/2011, mình định đặt tên cho bé nhưng chưa biết đặt tên gì mong bạn tư vấn giúp mình

nguyễn văn phan (08:56 20/12/2011)

tôi là Nguyễn Văn Phan sinh: 02/10/1986. vợ là Trương Thị Cẩm Vân, sinh: 20/05/1989, vợ chồng tôi vừa sinh một bé gái ngày: 08/12/2011 tức ngày 14/11/2011 âm lịch. Chúng tôi đang phân vân không biết đặt tên gì cho bé, rất mong các bác tư vấn đặt giúp một cái tên cho bé.

Vợ chồng tôi xin chân thành cảm ơn!

tran thi nga (10:30 20/12/2011)

toi muon nho cac ban tu van de dat ten cho chau cua toi sinh ngay 19/19/2011

buiyen (10:10 22/12/2011)

minh la bui thị yến sn 1987, chồng mình là nguyễn văn quân 1985, minh sap sinh mot bé gai vao năm 2012. vo chong minh chua biet dat ten con la gi. rất mong các bác tư vấn đặt giúp một cái tên cho bé. Vợ chồng tôi xin chân thành cảm ơn!

Hoàng Hùng tuyến (09:44 29/12/2011)

ba: Hoàng Hùng Tuyến(1988)

me: Nguyễn Thị Ngọc Linh(1989)

sinh con 2011

xin hoi dat con ten gi?

Hoàng Lục (20:26 03/01/2012)

ba: Hoàng Văn Lục(1986)

me: Lương Thị Hoa (1986)

sinh con: 28/12/2011 (04/12 Âm Lịch)

xin hoi dat con ten gi được ạ! Xin mọi người góp ý dùm? cần Thiết lắm

ngô thị thanh trúc (11:30 06/01/2012)

Chào chương trình,

Mình tên Ngô Thị Thanh Trúc (1983 - Quý Hợi)

Chồng: Phạm Đức Nam (1982 - Nhâm Thân)

cả 2 đều là mạng thủy. Nếu sinh con trai hoặc gái thì đặt tên như thế nào?

Cảm ơn chương trình!

nguyễn thị vi thảo (11:18 11/01/2012)

Mình chuẩn bị sinh bé gái vào tháng 01/2012. Nhờ các bạn tư vấn cho bé cái tên phù hợp giúp vợ chồng mình nhé.

Chồng mình tên: Lê Quốc Cường, (1981- Tân Dậu)

mình tên: Nguyễn Thị Vi Thảo (1983- QUý Hợi)

Cảm ơn các bạn nhiều.

Vicky Nguyen (15:46 12/01/2012)

Mình chuẩn bị sinh bé gái vào cuối tháng 04/2012. Nhờ các bạn tư vấn cho bé cái tên phù hợp giúp vợ chồng mình nhé.

Chồng mình tên: Lưu Anh Tú, (1986- Bính Dần)

mình tên: Nguyễn Thị Lệ (1986- Bính Dần)

Cảm ơn các bạn nhiều.

Nguyễn Thị Kim Cúc (15:17 14/01/2012)

Chồng mình sinh năm 1983

Mình sinh năm 1987

Con gái mình dự kiến sinh tháng 5/2012, mình định đặt tên bé là Vũ Ngọc Uyển Như thì xin hỏi có hợp không?Mình xin cảm ơn nhiều!

Bố trẻ Yêu con (00:42 17/01/2012)

Giúp vợ chồng em với , vợ em vỡ tum sinh cháu rôi mà giờ chưa biết tìm tên nào cho cháu .

Các anh chị giúp vợ chồng em kái nhé !

Chồng : Phan Quý Lộc Sn 17-08-1987 Lịch dương

Vợ :Trần Thị Thanh Long sn 19-12-1988 lịch âm

Còn cháu nó Sinh vào ngày Dương lịch 09-01-2012 Âm là ngày 16-01-2012 cháu Sinh lúc 23h20p .

Xin cám ơn mọi ng và giúp vợ chồng e nhé !

do huy cuong (04:27 19/01/2012)

toi vua sinh chau trai ngay 31/12/2011 duong lich luc 14h45 chua biet dat ten cho chau the nao mong cac bac giup tu van dat ten cho chau toi ten DO HUY CUONG 30/03/1976 bo cua chau HA THI CHUYEN 1976 la me cua chau xin cam on

ngo manh hung (16:11 25/01/2012)

toi ho ngo dinh dang khong biet dat ten con nhu the nao cho phai chau nha toi chau trai sinh 20/1/2012 dl.tuc 27/12 am lich.toui tan mao ai bí mach dum .tran trong cam on

Đoàn Hạnh (22:22 28/01/2012)

Mình có bạn mới đẻ con gái vào ngày 23 (ông táo)hiện chưa biết đặt tên là gì. Bố cháu Trịnh Minh Tiến SN 74, Mẹ cháu Nguyễn Thị Thu Hoài SN 81. Vậy đại ca nào bt mách cho với, cảm ơn nhiều nhé

NGO VAN NAM (22:38 28/01/2012)

Minh ten Ngo Van Nam (sinh 24/04/1974; vo Doan Thi Kim Thanh(sinh 26/05/1980); con trai dau long sinh 12/07/2003; chau gai sap sinh vao thang 02/2012 (nham thin), Vo chong minh du dinh dat ten con la Ngo Doan Khanh Ngan, Ngo Doan Bich Ngan, xin hoi ten chau co hop voi gia dinh va van menh cua chau ve sau khong? nhoi ban tu van va gui cho dia chi mali namngo2404@gmail.com

cam on nhieu

Ngo Van Nam (22:52 28/01/2012)

Mình tên Ngô Văn Nam, sinh 24/04/1974; vơ mình tên Đoàn Thị Kim Thanh, sinh 26/05/1980; và con trai đầu tên Ngô Huy Khánh, sinh 12/07/2003; tháng 02/2012 DL, sau tên khoảng 15 ngày là sinh cháu, vơ chồng mình dự định đặt tên cháu GÁI là Ngô Đoàn Khánh Ngân hoặc Ngô Đoàn Bích Ngân, Ngô Đoàn Kim Ngân. hãy tư vấn cho mình nên chọn Khánh Ngân, Bích Ngân, Kim Ngân.

TÊN VÀ CHỮ LÓT CỦA CHÁU VỪA HÒA HỢP VỚI GIA ĐÌNH VỪA LÀ TỐT CHO VẬN MỆNH CHÁU. HÃY TƯ VẤN GIÚP MÌNH NHÉ!

XIN GỬI VỀ ĐỊA CHỈ : namngo@gmail.com

Cam ơn nhiều!

Nguyễn Thị Thu Thủy (09:56 02/02/2012)

năm nay mình sinh được bé gái,gia đình mình tên bố: Vân; Mẹ: Thủy; anh trai: sơn. vậy mình chọn cho bé tên Ngọc Hân có ý nghĩa gì ạ, vì mình thấy tên này hay hay nên đặt cho bé thôi. xin tư vấn cho mình với nhé.

Nguyễn Thùy Linh (17:02 02/02/2012)

Xin chào!

Mình tên là: Nguyễn Thùy Linh sinh năm 1985

Chồng mình tên là: Nguyễn Việt Hùng sinh năm 1985

Sinh con trai ngày 28/9/2011 dương lịch (tức 02/9/2011 âm lịch) lúc 05h15.

Vợ chồng mình đặt tên con là Nguyễn Khôi Nguyên.

Không biết tên đấy có hợp với bé và gia đình không. Xin tư vấn cho mình.

Xin trân thành cám ơn!

cao thanh hoan (10:32 08/02/2012)

Mình tên: Cao thanh Hoàn sinh năm 1970

Vợ tên: Đinh Thị Tuyết Nhung sinh năm 1981

Sinh con trai ngày 31/12/2011 tức ngày 07/12 năm ÂL vào lúc 13 giờ 15 phút

Mình định đặt tên cho cháu là: Cao Đinh Khoa có được không xin tư vấn cho mình với

nguyen quang minh (22:22 08/02/2012)

toi ten nguyen quang minh sinh 1978

vo toi ten nguyen thi my le sinh 1981

thang 2 nam 2012 duong lich vo minh sinh be gai tu van cho minh mot cai ten hay de dat ten cho con minh voi?

nguyen quang minh (22:23 08/02/2012)

toi ten nguyen quang minh sinh 1978

vo toi ten nguyen thi my le sinh 1981

thang 2 nam 2012 duong lich vo minh sinh be gai tu van cho minh mot cai ten hay de dat ten cho con minh voi?

trần thị thanh thảo (20:41 09/02/2012)

mình tên trần thị thanh thảo sinh 1985 (tuổi sửu)

chồng mình tên trần duy tuệ sinh năm 1983(sinh đầu năm nên tuổi tuất)

mình dự sinh tháng 5/2012,mình định đặt tên con là trần thạch thảo trân có được không (tên thạch là tên thường gọi của chồng mình)

Nhờ tư vấn giúp.cảm ơn nhiều!

Phạm Thị Thu (16:53 11/02/2012)

Xin chào!

Mình tên Phạm Thị Thu, sinh năm 1981

Chồng tên Trịnh Duy Thắng, sinh năm 1981

Con trai đầu: Trịnh Duy Tuấn Hùng, sinh năm 2006

Dự định sinh con trai thứ 2 vào tháng giữa tháng 3 âm lịch.

Mình đang dự định đặt tên con là Trịnh Duy Tuấn Kiệt

Nhờ mọi người tư vấn dùm, cảm ơn nhiều.

nguyễn bùi thảolinh (18:19 12/02/2012)

bố:nguyễn văn thêm sinh ngày 21/12/1961(tân sửu)

mẹ:bùi thị hiền sinh ngày 9/1/1964(giáp thìn)

con gái:nguyễn bùi thảo linh sinh ngày 10/4/1999(kỉ mão)

xem hộ cái tên tui có hợp ko

Trần ngọc chương (19:25 13/02/2012)

mình tên Trần Ngọc Chương 1980 ( chồng )

Phạm Thị Thu Nga 1985 ( vợ )

con gái sinh ngày 31/2/20012 DL Tức mùng 9 tháng 01 ÂL

nhờ các anh chị cho em mấy cái tên để em tham khảo ,em chân thành cảm ơn

Email : duylinhnet@gmail.com

phuongttb (16:01 16/02/2012)

Mình tên Trần Thị Bích Phượng 1985(Ất sửu)- (Mệnh Hỏa)

Chồng mình : Phan Đình Tứ sinh 18/02/1981 (Tân Dậu) - (mệnh Thủy)

Con gái mình dự định sẽ sinh 10/06/2012

Mình định đặt tên cho con mấy tên sau : Phan Ngân Hà ,Phan Minh Nguyệt, Phan Minh Châu,Phan Bảo Bình

Nhờ các anh/chị cho em mấy cái tên để em tham khảo ,em chân thành cảm ơn :)

Email :phuongttb@fsoft.com.vn

Đỗ Việt Thắng (13:18 17/02/2012)

Xin chào!

Mình tên là: Đỗ Việt Thắng(03/12/1985)

Vợ mình tên là: Phan Thị Kim Thanh(30/10/1988)

Sinh con gái mình sinh ngày 28/9/2011 dương lịch.

Vợ chồng mình đặt tên con là Nguyễn Khôi Nguyên.

Bây giờ mình vẫn chưa tìm cho bé được cái tên nào hợp với tuổi bố và mẹ. Nhờ các anh/chị cho em mấy cái tên để em tham khảo.

Xin trân thành cám ơn!

đinh thị thu huyền (21:54 27/02/2012)

mình tên là : Đinh thị thu Huyền sinh 11/11/1985, chồng mình tên là : Bùi Doãn Tưởng Sinh 29/01/1985, mình sinh con gái vào 20/01/2011 , mình chưa tìm được tên nào phù hợp với con mình. Mong các bạn giúp mình nhé!

Mình cám ơn nhiều lắm!

Nguyễn Trung Hiếu (16:51 19/08/2012)

Chào Các Anh Các Chị

Em tên Nguyễn Trung Hiếu 1987 Đinh Mão - (Mệnh Hỏa)

Vợ em là Lê Hà My 1994 Giáp Tuất - Mệnh Hỏa

Con Trai em dự tính sinh 9-9-2012 Nhâm Thìn ( Mệnh Thủy)

Em định đặt tên cho con mấy tên sau : Nguyễn Trung Hưng - Nguyễn Việt Hưng - Nguyễn Mạnh Hưng - Nguyễn Tuấn Hưng .

Nhờ các anh/chị giúp cho em mấy cái tên hợp với bố mẹ nhất , em chân thành cảm ơn :)Thân...

nguyen thi quynh lien (15:28 11/11/2012)

tôi là Nguyễn Thị Quỳnh Liên- sn 1983, chồng tôi là Vũ Minh Nam- sn 1980, năm 2013, tôi sinh bé gái định đặt tên là Vũ Huyền My, liệu tên đó có hợp với vợ chồng tôi không ?

nguyễn thị thùy (16:33 07/01/2015)

Chao anh chi

Chồng em tên Đồng Đức Công sinh nam 1984

Vợ Nguyễn Thị Thùy sinh nam 1985

Con trai tên Đồng Minh Tiến sinh nam 2011 thì tên đó có hợp vơi con em không??

Em muốn sinh đứa thứ 2 nam 2016 thì nên đặt tên như thế nào cho hợp??

Chân thành cảm ơn!

nguyễn thị thùy (16:34 07/01/2015)

Chao anh chi

Chồng em tên Đồng Đức Công sinh nam 1984

Vợ Nguyễn Thị Thùy sinh nam 1985

Con trai tên Đồng Minh Tiến sinh nam 2011 thì tên đó có hợp vơi con em không??

Em muốn sinh đứa thứ 2 nam 2016 thì nên đặt tên như thế nào cho hợp??

Chân thành cảm ơn!

Phạm thi le (16:33 10/06/2015)

Xin chào anh chi! E muốn đổi tên con trai e nhưng k biêt đổi tên nào. E nhờ TT tư vấn cho e một cái tên cho con trai e với ạ. Cháu sinh năm 2006. Cháu tên la Phạm Tuấn Vinh. Nhg gia dình muốn đổi tên ạ. Mong TT giúp đỡ. E xin cam ơn!

Ngô thị mai Chi (17:44 01/07/2015)

Xin tư vấn đặt lại tên cho bé trai sinh năm 2011: - họ tên bố: Trần Văn Dũng 1971. Họ tên mẹ: Ngô Thị Mai Chi 1979. Mình đã đặt tên con là Trần Đình Anh sinh lúc 12h20 ngày 23/4/2011 ( lịch dương). Gia đình em muốn đặt lại tên cho cháu. Xin TT giúp đỡ đặt tên khác cho cháu. Em xin cảm ơn.

Họ và tên(*)

Email (*)

Comment của bạn

Mã bảo mật
Capcha
Trang chủ Parentslink Trang chủ blog Lên đầu trang
Parentslink Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 1310, Nhà B11B, KĐT Nam Trung Yên, TP Hà Nội
Hot-line: 0983 018 664
Email: parentslinkvn@gmail.com
Điều khoản sử dụng | Chính sách riêng tư